10applications การตลาดที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กลยุทธ์คุณ

#10applications การตลาดที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กลยุทธ์คุณ
.
ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าธุรกิจออนไลน์เติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นเพราะว่ามีเครื่องมือในการบริหารจัดการ วิเคราะห์ข้อมูล ที่หลากหลาย ครอบคลุม ทำให้สะดวกและรวดเร็วในการนำข้อมูลมาใช้ในการวางแผนการตลาด
.
ในวันนี้ จะมาแนะนำ 10 เครื่องมือทางการตลาดออนไลน์ที่คุณควรใช้เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างรวดเร็วบนโลกออนไลน์ และก้าวทันเทคโนโลยี
 1. #GoogleAnalytics
  คือ เครื่องมือให้ใช้ฟรีของ Google ที่ช่วยเจ้าของเว็บไซต์ในการเก็บข้อมูลผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ เพื่อที่จะนำข้อมูลที่ได้ไปวิเคราะห์ปรับปรุงในส่วนงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาด การซื้อโฆษณา การปรับเปลี่ยนเว็บไซต์ และการหาสิ่งที่ผู้เข้าชมเว็บไซต์สนใจ เช่น สินค้า บริการ รวมถึงเนื้อหาต่างบนเว็บไซต์ของเรา กล่าวโดยสรุปก็คือ Google Analytics เป็นเครื่องมือช่วยในการเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลที่จะทำให้เราทราบถึงปัญหาหรือโอกาสที่มีอยู่ และสามารถนำไปใช้ในการตัดสินใจทางธุรกิจ เพื่อจะทำให้ธุรกิจเติบโตและมียอดขายเพิ่มขึ้นนั่นเอง
 1. #Webmaster Tool
  เป็นเครื่องมือสำหรับการจัดการเว็บไซต์ในการค้นหา ส่วนใหญ่มีเครื่องมือเว็บมาสเตอร์เป็นของตัวเอง ตัวอย่างเช่น Search Console ของ Google เป็นเครื่องมือเว็บมาสเตอร์ของ Google, Bing Webmaster Tool เป็นของ Bing เป็นต้น เครื่องมือเหล่านี้สามารถตั้งสิทธิ์การเข้าถึงสำหรับผู้ดูแลได้ ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น
  .
  แนะนำ Google Search Console เพราะ Google เป็นเครื่องมือค้นหาที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลก นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณทราบว่า Keyword ที่มีคนค้นหาบนเว็บไซต์ของคุณด้วย
 1. #GoogleAds
  เป็น Search Engine Marketing ทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ และทรงพลังสูงสุดบนโลกออนไลน์ในยุคปัจจุบัน เป็นเพราะว่าทุกคนทั่วโลกใช้ Google และ Google ก็เป็นแพลตฟอร์ม Search Engine ที่ดีที่สุด 90% ทุกคนใช้ Google ในการสืบค้นหาข้อมูลที่ตัวเองต้องการ
  .
  โดยจุดประสงค์ของโฆษณานี้คือ การโปรโมทสินค้า บริการ เว็บไซต์หรือธุรกิจต่างๆ และคิดค่าบริการเป็นต่อคลิก ซึ่งข้อดีของโฆษณา Google Adwords คือ การเลือกกลุ่มเป้าหมายได้แม่นยำ เนื่องจากโฆษณาของคุณจะขึ้นเมื่อผู้ใช้ค้นหาคำนั้นๆ ซึ่งจะเพิ่มโอกาสขายอย่างมาก เพราะผู้ใช้มีความสนใจในสิ่งนั้นอยู่แล้ว การโฆษณา Google Adwords สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และเห็นผลทันตา ถือเป็นการโฆษณาออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างหนึ่ง
 1. #SEM Rush
  เป็นเครื่องมือค้นหาคำหลักตัวหนึ่งที่ช่วยงานการตลาดดิจิทัล (Digital Marketing) อย่างครบวงจรและเป็นเครื่องมือ Keyword research ที่ดีเยี่ยมตัวหนึ่งเพราะเขามีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายไม่ซับซ้อนและให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำพร้อมคำแนะนำเพื่อช่วยให้การวิจัยคำหลักเพื่อ SEO ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  .
  คุณสมบัติหลักของเครื่องมือนี้คือให้รายละเอียดเกี่ยวกับคู่แข่งของคุณ คุณจะสามารถทราบได้ว่ากลยุทธ์ใดที่คู่แข่งของคุณใช้อยู่และจากการวิเคราะห์นั้นคุณสามารถใช้แคมเปญการตลาดดิจิทัลของคุณได้
 1. #Ubersuggest
  คือ เว็บที่ไว้ใช้สำหรับวิเคราะห์คำ Keyword ต่างๆ เพื่อให้เรานำมาใช้เป็นแนวคิวในการผลิตคอนเทนต์ (Content) และนำข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับมาวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ และให้ติดอันดับ Google ได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญสามารถใช้งานได้ฟรี เหมาะสำหรับสาย SEO
 1. #Cloudapp
  การบันทึกหน้าจอมีความสำคัญหากคุณกำลังสร้างเนื้อหาแบบโต้ตอบ Cloudapp สามารถบันทึกวิดีโอสร้าง GIF จับภาพหน้าจอและแชร์ไปยังคลาวด์ได้
 1. #MailChimp
  เครื่องมือทางการตลาดผ่านอีเมลเพื่อเชื่อมต่อกับลูกค้าและสมาชิก สามารถสร้างแคมเปญฟรีและอนุญาตให้ออกแบบอีเมลหน้า Landing Page ไปรษณียบัตร แบบฟอร์มสมัครสมาชิก และโฆษณา Facebook คุณสามารถส่งอีเมล 12,000 ฉบับต่อเดือนให้กับสมาชิก 2,000 คน
 1. #HubspotCRM
  เป็นหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาด การบริหารจัดการความสัมพันธ์ระหว่างบริษัทกับลูกค้ารูปแบบหนึ่ง ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้บริษัทสามารถจัดการกระบวนการต่างๆ หรือ Flow การทำงานได้เป็นระบบ จัดการด้านการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า เป็นการสร้างฐานลูกค้าให้มั่นคง เพื่อสามารถดำเนินการนำเสนอสินค้าหรือ บริการได้อย่างสอดคล้องและสามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ตรงต่อความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ข้อมูลเหล่านี้ถือเป็นเครื่องมือการขายในรูปแบบการตลาดออนไลน์ที่สำคัญ
 1. #Trello
  เป็นเครื่องมือในการจัดระเบียบเนื้อหาด้านการตลาด Trello มอบวิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้จัดระเบียบและช่วยในการร่วมมือกับสมาชิกในทีม เพื่อแบ่งปันกลยุทธ์เนื้อหากับสมาชิกคนอื่นๆ เพื่อกำหนด keyword เป้าหมาย หัวข้อโพสต์บล็อก
 1. #HootSuite
  เป็นเครื่องมือเดียวในการจัดการเนื้อหาโซเชียลมีเดีย ช่วยกำหนดตารางการโพสต์ของคุณและอำนวยความสะดวกในการตรวจสอบการวิเคราะห์ เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการติดตามและปรับปรุง ROI